Big Summer-Retreat and day of mindfulness
with the monks and nuns from the EIAB and Plum Village
Summer-Retreat 2022

Khóa Tu Mùa Thu cho người Việt từ ngày 31.8 đến 04.09.2022

Như Lai Thọ Lượng - Tuổi thọ của Đức Như Lai

Nụ hoa nào

Hạt sỏi nào

Ngọn lá nào

Cũng thuyết Pháp Hoa kinh

 

Sommer Retreat

Vào tháng 5 năm 2013, lúc đó mặc dầu tuổi đã gần 90, Sư Ông vẫn tiếp tục công trình hoằng pháp độ sanh của một vị Đại Bồ Tát. Chuyến hoằng pháp tại Châu Ánăm đó, Sư Ông đã có một buổi pháp thoại công cộng cho hơn 13.000 thính giả ở chùa cổ Phạm Ngư, thành phố Busan, Nam Hàn (South Korea).

Ngày hôm đó, Sư Ông thấy trong người không khỏe và mệt nhiều. Trong khi nằm thật yên để giữ năng lượng trước giờ pháp thoại, Sư Ông tâm sự với chư Tổ: “Chư Tổ muốn cho người dân Đại Hàn nghe con nói pháp thoại thì chư Tổ hãy làm cho con mạnh lên, còn nếu không thì con đau cũng được, tùy ý chư Tổ!” Sư Ông đã thực tập nương vào năng lượng của Chư Tổ, đó là sự thực tập nương vào tha lực.

Sau đó bỗng nhiên Sư Ông nghĩ thêm: “Nếu mình muốn chư Tổ giúp mình thì mình cũng cần giúp chư Tổ điều gì đó chứ!” Và Sư Ông thấy rõ Sư Ông cần phải cố gắng hết sức mình để phát huy được sức mạnh của tự thân. Như vậy Sư Ông đã thực tập nương vào năng lượng của chính mình, đó là sự thực tập nương vào tự lực. Với hai sự thực tập của “tha lực”“tự lực”, Sư Ông đã có một buổi pháp thoại thành công vào buổi chiều hôm đó.

Trong khóa tu người Việt năm nay, chúng ta sẽ có cơ hội tu học chung với nhau và cùng giúp đỡ nhau để hiểu thêm về hai lãnh vực thực tập: tha lực và tự lực qua giáo lý của kinh Pháp Hoa cũng như dựa trên tư tưởng của Phật Giáo Đại Thừa Phát Triển. Chúng ta biết Bụt đã chuyển Pháp luân lần đầu tiên tại vườn Lộc Uyển qua bài Kinh Chuyển Pháp Luân (Pali: Dhamma-Cakka-Pavattana Sutta). Đây là lần Bụt chuyển Pháp luân trong thế giới tích môn. Kinh Pháp Hoa sẽ giúp chúng ta hiểu được, Bụt lại một lần nữa chuyển bánh xe pháp. Nhưng lần này Bụt đã chuyển Pháp luân trong thế giới bản môn. Chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi và thực tập để có thể một phần nào tiếp nối công trình hoằng pháp của Sư Ông cũng như học bước theo dấu chân của các vị đại Bồ Tát được kể ra trong các phẩm Kinh Pháp Hoa.

Khóa tu được hướng dẫn bởi quý thầy cô Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu.

Khóa tu có chương trình riêng cho thanh thiếu niên, trẻ em và người trẻ(18+)

Thời khóa / Chương trình Khóa Tu 2022 (PDF-Datei)

 Sommer Retreat 2022 - Vietnam

Địa điểm tổ chức: Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu

Schaumburgweg 3

D-51545 Waldbröl, Deutschland

 

Những thông tin cần lưu ý khi ghi danh: (Xin đọc kỹ trước khi ghi danh):

1. Ghi danh thông qua mẫu ghi danh trực tuyến tại đường link sau:

     ===>  Khóa Tu Mùa Thu cho người Việt

Lưu ý: Xin đừng ghi danh qua thư điện tử (email) bởi vì hệ thống ghi danh mới của viện không đọc được thư điện tử (email).

2. Chỗ trong khóa tu rất hạn chế. Do đó Viện sẽ ưu tiên cho những người tham dự trọn khóa tu được ghi danh trước.

3. Phòng ở có những lựa chọn sau:

  1. Phòng đơn cho người đăng ký một mình.
  2. Phòng đôi hoặc phòng 3-4 giường cho những người đăng ký cùng nhau. Để dễ dàng cho việc sắp xếp phòng xin cho biết cụ thể người nào muốn chia sẻ phòng với người nào.

4. Miễn giảm:

  1. Tất cả được miễn giảm được miễn 35% trên giá phòng hiện tại của EIAB
  2. Các bạn vẫn còn là sinh viên được miễn giảm 50% và phòng các bạn có thể chọn là phòng không có nhà vệ sinh riêng. Nếu mức miễn giảm này vẫn nằm ngoài khả năng thì các bạn có thể liên lạc với ban ghi danh để được hổ trợ thêm.
  3. Nếu bạn là sinh viên, khi ghi danh, xin ghi chú tại mục comment trong form ghi danh để ban ghi danh được biết.

5. Các thủ tục:

  1. Thư xác nhận ghi danh: Sau khi nhận được ghi danh, ban ghi danh sẽ gởi cho quý cô chú một thư xác nhận bao gồm: Xác nhận là đã nhận được ghi đơn ghi danh, thông tin về lệ phí đóng góp, ngày giờ check-in cho khóa tu, cách chuyển lệ phí cho khóa tu
  2. Thư check-in: Quý thầy cô sẽ không tổ chức check-in trực tiếp tại viện trong ngày khách đến như những năm qua. Thay vào đó, trong vòng 5 ngày trước khóa tu diễn ra, quý thầy cô sẽ gởi cho quý cô chú một thư check-in bao gồm nhiều thông tin quan trọng như: số phòng ở của quý cô chú, số chỗ ngồi trong nhà ăn, địa điểm gia đình pháp đàm, gia đình làm việc, thời khóa biểu ngày đầu tiên, và các thông tin về quy định vệ sinh an toàn trong mùa dịch được thực hiện tại Học Viện.

Lưu ý: Việc ghi danh cho khóa học được cho là không thành công nếu quý cô chú và các bạn không nhận được 2 lá thư được đề cập ở trên từ ban ghi danh. Nếu không, xin quý cô chú và các bạn gởi một tin nhắn cho ban ghi danh yêu cầu kiểm tra lại.

6. Cần mang theo:

-       Quần áo nhẹ nhàng, thoải mái nhưng kín đáo để thuận tiện cho các sinh hoạt ngồi thiền, chia sẻ,…

-       Áo gió và giày để có thể đi bộ trong rừng.

-       Thời tiết có thể mưa và lạnh, xin mang theo quần áo cho đủ ấm.

-       Khẩu trang

-       Bút viết

-       Khăn tắm

 

7. Luật Covid áp dụng cho khóa tu: Xin xem trên trang nhà của EIAB

 

8. Di chuyển:

• Địa chỉ: Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu – Schaumburgweg 3 – 51545 Waldbröl

• Viện Phật Học Ứng Dụng cách thành phố Cologne (Köln) khoảng 70km. Trạm tàu lửa gần nhất là Schladern (Sieg) – cách Học Viện 12km và Hennef (Sieg) cách 32km. Các bạn đọc thêm thông tin tại trang www.bahn.de

• Từ Schladern, bạn đón xe bus 342 đến “Waldbröl Busbahnhof”. Từ đó bạn đi bộ khoảng 15-20’ sẽ đến Học Viện.

• Từ Hennef, bạn đón xe bus 530 đến “Waldbröl Kreissparkasse”. Từ đó bạn đi bộ khoảng 5’ sẽ đến Học Viện.

• Trong trường hợp cần dùng Taxi, bạn vui lòng gọi số Taxi:

   +49 (0) 2291 / 2222 hoặc 4444 hoặc 5555